Công an phường chĩa súng vào chủ nhà, vô cớ đập chết cả đàn gà chọi

Lực lượng bảo vệ dân phố phường An Khánh, Q.Ninh Kiều (TP. Cần Thơ) bị người dân tố tự ý xông vào nhà gí súng uy hiếp và đập chết hàng chục con .

Anh Hồ Duy Thuấn (31 tuổi, trú tại tổ 5, khu vực 5, phường An Khánh) cho biết, đàn gà chọi đang nuôi của gia đình anh đã bị lực chức năng tại phường An Khánh tự ý xông vào đập chết 50 con.

Người bị gí súng (công cụ hỗ trợ súng cao su) là anh Hồ Duy Phước (29 tuổi, em anh Thuấn) và ông Hồ Văn Khải (bố anh Thuấn).

1359168644896 Công an phường chĩa súng vào chủ nhà, vô cớ đập chết cả đàn gà chọi

Đàn gà chọi hàng chục con bị đập chết

Trình bày của anh Thuấn, khoảng 16h ngày 23/1, gia đình anh bị (gồm tổ bảo vệ dân phố và thú y quận Ninh Kiều) vào nhà đập chết đàn gà.

Theo tố cáo, ông Nguyễn Văn Chuột (tức Năm Chuột) – Tổ trưởng tổ bảo vệ dân phố đã đánh chết 25 con gà. Ngoài ra, 25 con gà khác đang nuôi nhốt trong chuồng cũng bị đập ngắc ngoải, chết vào sáng hôm sau.

Ông Khải cho biết: “Gia đình không hề hay biết quyết định nào của cơ quan chức năng, họ tự ý xông vào nhà gí súng vào con tôi và cả bản tôi!” .

Sự việc đã khiến gia đình hết sức bất bình.

Theo anh Thuấn, số gà chọi trên có rất nhiều loại khác nhau. Con trị giá thấp nhất là 5 triệu đồng và cao nhất là 20 triệu đồng.

Trao đổi với PV, ông Mai Văn Hiệp – Phó Chủ tịch UBND phường An Khánh, cho biết, UBND TP. Cần Thơ đã có những quy định về việc cấm nuôi, nhốt, tàng trữ gia cầm tại địa phương ?!

Ông Hiệp nói rằng, nhà ông Khải có nhiều lần vi phạm với hình thức tổ chức đá gà ăn tiền.

‘Mặc dù công an đã nhiều lần bắt quả tang, lập biên bản nhưng vẫn ngoan cố’ – lời ông Hiệp.

1359168644898 Công an phường chĩa súng vào chủ nhà, vô cớ đập chết cả đàn gà chọi

Thu dọn gà vào bao tải.

Chiều 23/1, cơ quan chức năng gồm tổ bảo vệ dân phố, Thú y Q.Ninh Kiều, CA phường đã “lỡ tay” đánh chết đàn gà và lập biên bản số gà đang nuôi nhốt.

Ông Hiệp còn nói, không có quyết định kiểm tra vì vấn đề này chỉ xử lý hành chính về việc tàng trữ gia cầm sống. Đây là chủ trương của TP. Cần Thơ?!

“Nếu bắt sống mang đi rất dễ bị người dân cho rằng mình vụ lợi, nên lực lượng làm nhiệm vụ buộc phải đập chết tại chỗ” – ông Hiệp cho biết thêm.

Tuy nhiên, anh Thuấn tỏ ra bức xúc: “Điều lạ là đàn gà bị đánh chết trước, sau đó họ mới gọi cho cơ quan thú ý đến kiểm tra”.

Chiều 25/1, trao đổi với PV, ông Nguyễn Trọng Quyền – Trưởng trạm thú y quân Ninh Kiều và Bình Thủy (TP. Cần Thơ) cho biết, trong năm 2010, UBND TP. Cần Thơ đã có quyết định ‘cấm người dân nuôi nhốt gia cầm trong thành phố’, nhất là gà đá.

Việc thành lập đoàn để đập gà của nhà anh Thuấn, ông Quyền cho hay: “Dưới phường có lập đoàn đi tịch thu, tiêu hủy. Mà đã tịch thu tiêu hủy thì phải đập chết” .

Còn hành vi gí súng vào người nhà anh Thuấn của thành viên đoàn, ông Quyền cho hay, việc đó là do công an giải quyết!

Liên quan đến vụ việc, ông Phạm Văn Quỳnh – Giám đốc Sở NN&PTNT Cần Thơ cho biết: “Việc cấm nuôi nhốt gia cầm trong thành phố có chủ trương từ trước. Tuy nhiên, việc đập chết đàn gà là tàn nhẫn! Chúng tôi vẫn chưa nghe báo cáo gì hết”.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>