Hãng điện thoại Huawei lập lờ kế hoạch thâu tóm Nokia

Yu cho biết hình ảnh trước đây gắn liền với các sản phẩm giá rẻ có tính năng căn bản. Nhưng hãng đang tiến lên thị trường điện thoại thông minh kết nối Internet và sử dụng thương hiệu riêng.

Trong lễ ra mắt sản phẩm mới tại Anh, đại gia viễn thông Trung Quốc tuyên bố có thể mua lại để trở thành hãng smartphone hàng đầu thế giới. Nhưng chỉ sau đó vài giờ, hãng lại phủ nhận việc này.

Theo Financial Times, tập đoàn sản xuất thiết bị viễn thông và điện thoại di động Trung Quốc – Huawei đang cân nhắc mua lại Nokia để giúp họ trở thành hãng smartphone hàng đầu thế giới. Richard Yu, Giám đốc bộ phận Người tiêu dùng của Huawei cho biết trong lễ ra mắt sản phẩm smartphone cao cấp của hãng tại Anh: “Chúng tôi đang cân nhắc một vài hình thức thâu tóm, có thể là loại hợp tác để cùng tiến. Nhưng việc này còn tùy vào thiện chí của Nokia”.

Huawei chưa từng thực hiện vụ thâu tóm nào trước đây. Tuy nhiên, những tuyên bố mạnh miệng của Yu đã khẳng định sự phát triển rất nhanh của hãng trong mảng điện thoại di động và tham vọng thách thức Samsung, Apple về vị trí dẫn đầu thị trường smartphone.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Huawei 1371702224 500x0 Hãng điện thoại Huawei lập lờ kế hoạch thâu tóm Nokia
Huawei hiện là hãng sảm xuất smartphone lớn thứ ba thế giới. Ảnh: BI

Yu cho biết thời gian tới, thị trường sẽ chỉ còn ba đến bốn công ty tồn tại và cảnh báo nền tảng Windows Phone được Nokia sử dụng là khá “yếu”. Huawei đã dùng hệ điều hành Android trên gần như toàn bộ thiết bị của mình.

Yu cho biết: “Thành công của Windows Phone vẫn rất khó nói, nhưng thị phần lại quá nhỏ. Thêm vào đó, Windows Phone yếu mà còn phải mua bản quyền. Việc này chẳng tốt chút nào khi Android lại miễn phí”.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Dù vậy, kể cả không thâu tóm, Huawei cũng đã là hãng sản xuất smartphone lớn thứ ba thế giới, về số lượng, sau Samsung và Apple. Yu cho biết hãng sẽ đạt mục tiêu doanh số quốc tế từ 55 triệu đến 60 triệu điện thoại trong năm nay.

“20 năm trước, chúng tôi chẳng là gì cả. Nhưng Huawei giờ đã có loại điện thoại chất lượng tốt nhất và các khách hàng cũng nhận xét chúng tôi là số một. Huawei muốn thu hẹp khoảng cách với các đối thủ và trở thành người dẫn đầu”, ông nói.

Yu cho biết hình ảnh trước đây Huawei gắn liền với các sản phẩm giá rẻ có tính năng căn bản. Nhưng hãng đang tiến lên thị trường điện thoại thông minh kết nối Internet và sử dụng thương hiệu riêng.

Tuy nhiên, chỉ sau đó vài giờ, Phó Chủ tịch bộ phận đối ngoại của Huawei – Bill Plummer lại lên tiếng phủ nhận thông tin trên với Reuters và cho biết: “Huawei không có kế hoạch mua lại Nokia”. Nokia từ chối bình luận về việc này.

Cổ phiếu Nokia trên sàn chứng khoán New York (Mỹ) đã tăng hơn 4% ngày hôm qua lên 3,86 USD. Trong phiên, có lúc giá này lên tới 4,12 USD, sau tin tức thâu tóm ban đầu của Huawei.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>