Hướng dẫn cách chọn gà chín cựa vừa bóc trứng “cực chuẩn”

Bạn muốn bắt đầu sự nghiệp nuôi gà chín cựa với những chú gà con nhưng không biết phải chọn thế nào để sau này có những chú gà xinh đẹp và khỏe mạnh? So với việc mua một cặp gà bố mẹ thì giá của những chú gà con có phần mềm hơn. Tuy nhiên, gà con lại rất dễ chết, tỉ lệ hao hụt là 2/3 nên sự lựa chọn ban đầu phải hết sức kĩ càng hơn nhiều.

 

 

–  Đầu tiên, bạn nên chú ý đến lông của chúng. Lông vàng, mịn và mềm là dấu hiệu đầu tiên của một chú gà khỏe. Những chú gà này nếu được chăm sóc với chế độ dinh dưỡng tốt thì sau này khi lớn lên sẽ rất đẹp.

 

– Thứ hai, hãy để ý đến số cựa của chúng (vì bạn đang nuôi gà chín cựa mà). Gà con nên có từ 6-8 cựa vì khi lớn lên chúng thường mọc ra thêm từ 1-3 cựa nữa. Do đó, nếu từ đầu gà con đã có khoảng 6-7 cựa thì sau này xác suất gà được 9 cựa sẽ cao hơn.

 

– Thứ ba, nếu được thì nên kiểm tra bố mẹ của nó có phải là con giống không. Nếu cả bố lẫn mẹ đều là con giống, cùng màu thì chú gà sau này lớn lên không những là thuần chủng mà còn đẹp và giữ được những đặc tính tốt của bố mẹ. Chỉ cần nuôi dưỡng tốt thì sau này khi gà lớn lên bạn đã có một con giống ngon lành để tiếp tục mở rộng phát triển rồi đó.

 

IMG 4819 Hướng dẫn cách chọn gà chín cựa vừa bóc trứng cực chuẩn

 

– Thứ tư, nhìn vào đôi mắt của chúng. Gà chín cựa có mắt rất sáng và linh hoạt. Nếu chú gà của bạn có hai đặc điểm trên thì bạn có thể yên tâm rằng mình đang sở hữu một chú gà thông minh và nhanh nhẹn.

 

– Thứ năm, một trong những dấu hiệu nữa để kiểm định sức khỏe chú gà là phân của nó. Phân khô và không dính ở lông đuôi sau khi đi ngoài chứng tỏ đó là một chú gà khỏe mạnh. Còn nếu không thì hãy cẩn thận nhé bạn.

 

Hiện nay, giá của những chú gà bóc trứng dao động từ 300,000 – 1,500,000/con tùy theo đặc điểm và số cựa của chúng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được những chú gà như ý với mức giá phải chăng nhất

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>