Mẹo sử dụng vật liệu chống thấm cho trần nhà bê tông

Thông thường, nhà ở sử dụng một thời gian dài  sẽ có hiện tượng xuống cấp do chịu ảnh hưởng của các hiện tượng thời tiết như nắng, mưa…  Khi đó, tùy theo tình trạng trần nhà có bị nứt hay không mà lượng nước thấm qua nhiều hay ít. Nếu lúc  này bạn không nhanh chóng tìm một biện pháp chống thấm phù hợp, nhiều khả năng rất nhanh sau đó ngôi nhà sẽ xuống cấp trầm trọng, vừa mất thẩm mỹ vừa gây mất an toàn.

Trần nhà là nơi chịu tác động lớn của các điều kiện thời tiết khắc nghiệt.Chính vì điều đó, nếu ngay từ đầu bạn không có biện pháp phòng chống thấm hiệu quả thì khả năng trần nhà của bạn bị thấm nước sẽ rất cao. Để chống thấm hiệu quả cho trần nhà nói chung và trần nhà  bê tông nói riêng thì vật liệu chống thấm là phương pháp mang lại hiệu quả cao nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách sử dụng vật liệu chống thấm cho nhé.

Khi nào bạn cần sử dụng vật liệu chống thấm cho trần nhà

Vật liệu chống thấm là vật liệu dùng để ngăn nước thấm xuyên qua hay tràn vào trong một vật dụng hay để bảo vệ công trình xây dựng khỏi tác hại của nước mưa, nước ngầm hay nước mặt bao quanh. Hiện nay trên thị trường có hai dòng vật liệu chống thấm phổ biến là sơn chống thấm và chất chống thấm.

Thông thường, nhà ở sử dụng một thời gian dài  sẽ có hiện tượng xuống cấp do chịu ảnh hưởng của các hiện tượng thời tiết như nắng, mưa…  Khi đó, tùy theo tình trạng trần nhà có bị nứt hay không mà lượng nước thấm qua nhiều hay ít. Nếu lúc  này bạn không nhanh chóng tìm một biện pháp chống thấm phù hợp, nhiều khả năng rất nhanh sau đó ngôi nhà sẽ xuống cấp trầm trọng, vừa mất thẩm mỹ vừa gây mất an toàn.

 Bạn mới làm nhà nhưng chưa biết trang trí nội thất trong nhà thế nào cho đẹp hãy đến với chúng tôi để được thiết kế nội thất phòng khách tuyệt đẹp hay nội thất phòng ngủ tiện nghị với những đồ nội thất đẹp tiện dụng

Căn nhà của bạn mới xây nhưng chỉ sử dụng một thời gian mà xảy ra hiện tượng nước thấm qua trần nhà do kỹ thuật thi công ẩu. Do chất lượng thi công không đảm bảo, trần nhà bị xuống cấp khiến nước thấm xuyên qua. Lúc này, bạn cần sử dụng vật liệu chống thấm cho trần bê tông phù hợp để khắc phục hậu quả, tránh tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn.

Nếu nước thấm qua khe nối giữa trần nhà cũ và trần đổ mới thì bạn cần dùng vật liệu chống thấm cho trần bê tông để nhanh chóng ngăn chặn nước thấm qua.

Xem Thêm:  Top 5 điều cần lưu ý khi thiết kế phòng ngủ nhà ống

Các phương pháp sử dụng vật liệu chống thấm cho trần nhà bê tông

Phương pháp sử dụng màng chống thấm xây dựng

Hiện nay, sử dụng màng chống thấm xây dựng để chống thấm cho trần nhà là phương pháp được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi. Đây là loại phù hợp với nhiều kiểu kết cấu trần nhà bê tông với khả năng chống thấm rất tốt và độ bền cao.

Trên thị trường hiện tại có hai loại màng chống thấm thường được sử dụng là màng khò nóng và màng dán lạnh. Mặc dù sử dụng vật liệu chống thấm trần nhà bằng màng chống thấm không thân thiện với môi trường và có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng nhưng đây vẫn là phương pháp được nhiều người lựa chọn.

Phương pháp sử dụng phụ gia chống thấm

Với những công trình có diện tích trần bê tông nhỏ thì phương pháp sử dụng phụ gia chống thấm là lựa chọn vô cùng thích hợp.

Phương pháp này được thực hiện bằng cách kết hợp giữa phụ gia chống thấm với các loại vật liệu xây dựng để đem lại hiệu quả chống thấm cao cho trần bê tông đồng thời gia tăng kết cấu, đảm bảo trần nhà luôn vững chắc và đạt chất lượng. Tuy nhiên, phương pháp này không thích hợp với các công trình xây dựng có diện tích mái trần lớn mà chỉ phù hợp với các công trình xây dựng ở hộ gia đình.

Phương pháp sử dụng vật liệu phun quét tạo màng

 Sử dụng vật liệu chống thấm bằng vật liệu phun quét tạo màng cũng là một phương pháp được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Bạn có thể  phun hoặc quét loại vật liệu này lên bề mặt trần nhà sau đó để khô nhằm tạo ra một lớp áo bảo vệ cho trần bê tông bởi đây là vật liệu dạng lỏng.

Phương pháp này có ưu diểm là dễ thi công, tốn ít thời gian thi công nhưng hiệu quả chống thấm khá cao và bền. Đặc biệt, trong môi trường không khí giàu độ ẩm, vật liệu phun quét tạo màng là loại vật liệu chống thấm cho trần nhà có ưu điểm vượt trội hơn.

Phương pháp sử dụng hóa chất chống thấm gốc xi măng

Có lẽ sử dụng hóa chất chống thấm gốc xi măng là cách được sử dụng nhiều nhất trong việc chống thấm cho trần nhà hiện nay. Phương pháp này mang lại hiệu quả chống thấm cao nhất nhờ khả năng chống thấm ngược và cực kỳ dễ thi công. Bên cạnh đó, nhờ thành phần có chứa Polyme nên sau khi trần nhà hoàn thành, bề mặt dễ vệ sinh  đồng thời, độ bám dính của vật liệu rất cao do hóa chất gốc xi măng kết hợp với nền xi măng.

Sử dụng vật liệu chống thấm cho trần nhà bê tông là phương pháp bảo vệ trần nhà khỏi tác động của mưa, gió đồng thời mang lại hiệu quả chống thấm cao. Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi, các bạn đã có thêm những thông tin bổ ích để có thể lựa chọn cho mình một phương pháp chống thấm bằng vật liệu chống thấm phù hợp.

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>